COGEN: Sword of Rewind

COGEN: Sword of Rewind โดยเกมนี้เป็นเกมที่ได้เอาแนวทางซีรี่ย์ในตำนานอย่าง Rockman มาใช้ผลิตเกมนี้ขึ้นมาและแม้ว่าตัวเกมจะยกรูปแบบการสร้างมาทั้งหมดแต่ก็มีส่วนที่ต่างกันอยู่หลายจุด ดังนั้นแล้วเกมนี้จะน่าสนใจขนาดไหนต้องไปตามดูกันเลย

COGEN: Sword of Rewind

เกม COGEN: Sword of Rewind เกมที่มีกราฟิกเป็นการ์ตูนย้อนยุคที่น่าสนใจ

โดยเกมนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของโคฮาคุ ที่ตื่นขึ้นมาในโรงงานแห่งหนึ่งและพบเข้ากับ ExeBreaker ที่สามารถสื่อถึงกันได้ อีกทั้งดาบเล่มนี้ยังมีระบบ ouroboros ที่สามารถย้อนเวลาได้ ทำให้เธอนั้นต้องออกตามหาความจริงที่เกิดขึ้นและออกผจญภัยในเมือง Cogen เพื่อค้นหาความจริงและผู้คนที่ยังเหลืออยู่ 

ในส่วนของกราฟฟิกนั้นจะมาในรูปแบบการ์ตูนย้อนยุคที่เหมือนกับซีรี่ย์ในตำนานเลย ดังนั้นแล้วแฟน ๆ จากซีรี่ย์ Rockman น่าจะชื่นชอบไม่น้อย และแม้ว่าจะมาในรูปแบบการ์ตูนย้อนยุคแต่ก็ยังมีความทันสมัยและไม่เชยเกินไป อีกทั้งตัวเกมCOGEN: Sword of Rewindนั้นยังมีความลื่นไหลเป็นอย่างมากอีกด้วย ส่วนตัวละครนั้นก็มาในรูปแบบแนวโมเอะเลยซึ่งโดยรวมแล้วถือว่ากราฟฟิกนั้นเขาทำออกมาได้ดีทั้งฉากและคน

COGEN: Sword of Rewind เกมน่าเล่น

และส่วนของเพลงประกอบนั้นก็ทำออกมาได้ดีและเข้ากับเนื้อหาเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะไม่เท่ากับซีรี่ย์ดังก็ตาม และอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องตบมือให้ก็คือเสียงพากย์ที่ทางผู้จัดใส่มาอย่างจัดเต็มมากแต่ส่วนใหญ่จะเป็นตัวเอกคุยกับดาบมากกว่า

ในส่วนของเกมเพลย์นั้นก็จะเป็นแนวแอ็กชั่น 2 มิติเลยโดยจะเป็นตัวเอกกับดาบคู่ใจที่ร่วมกันฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ อีกทั้งในเกมCOGEN: Sword of Rewind นี้ยังสามารถกำหนดทิศทางได้เอง และเกิดเป็นท่าที่พิเศษได้ด้วย นอกจากนั้นแล้วการเคลื่อนไหวนั้นก็ยังสามารถกระโดดไปมาได้ อย่างมากมายอีกทั้งยังสามารถกระโดดได้ 2 จังหวะอีกด้วย และไม่เพียงเท่านั้นตัวดาบยังสามารถปัดกระสุนจากศัตรูกลับไปหาเจ้าตัวได้อีกด้วยถือว่าเป็นจุดเด่นเลยก็ว่าได้ ในส่วนของฉากนั้นก็เรียกได้ว่าทำออกมาได้อย่างดีมากเพราะมันเต็มไปด้วยอุปสรรคต่าง ๆ มากมายที่เราจะต้องผ่านมันไปทั้งยังต้องค่อยสู้กับศัตรูอีกด้วย

ดังนั้นแล้วถือว่าเกมCOGEN: Sword of Rewindนี้เป็นอีกเกมที่น่าสนใจและน่าลองเล่นเป็นอย่างมาก และสำหรับแฟน ๆ ซีรี่ย์ในตำนานที่อยากลองก็สามารถเข้ามาลองเล่นกันได้เลยรับรองว่าคุณจะต้องติดใจไม่แพ้กันแน่ เพราะเขานั้นได้ยกโครงสร้างมาปรับปรุงในรูปแบบให้เป็นของตัวเองได้ดีมากและน่าสนใจเป็นที่สุด ดังนั้นแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด

COGEN: Sword of Rewind เกมออนไลน์

หากคุณไม่อยากพลาดเกมออนไลน์ใหม่ๆ สามารถติดตามได้ที่นี่ frasedaconquista.org